Nên dùng cáp thép bọc nhựa hay cáp thép mạ kẽm?

Thị trường cáp thép hiện nay rất phong phú và đa dạng, mỗi loại cáp thép được sử dụng cho một mục đích khác nhau, nhưng cũng có một số loại cáp đa năng và có cùng chung những tính năng nhưng khác nhau về một số cấu tạo nhỏ khiến nhiều người khó lòng trong việc suy nghĩ nên dùng loại nào. Đối với cáp thép bọc nhựa và cáp thép mạ kẽm khiến nhiều người không khỏi băn khoăn. Vậy, loại cáp thép nào trong hai loại trên tốt hơn?

Nên dùng cáp thép bọc nhựa hay cáp thép mạ kẽm?

Cáp thép mạ kẽm

Loại cáp thép này được mạ chắc chắn bằng một lớp kẽm với công nghệ nhúng nóng khiến lớp kẽm cực kỳ chắc chắn, khó bong tróc và tốn tại tốt trong mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Cáp thép mạ kẽm có màu sắc trắng sáng, rất đẹp và phù hợp với rất nhiều công trình khác nhau

Cáp thép bọc nhựa

Cũng những tính năng như thép mạ kẽm nhưng lại được bọc một lớp nhựa trắng trong rất đẹp, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các hóa chất, chất lỏng, nước mưa và môi trường bụi bặm khiến sợi cáp bền chắc và có tuổi thọ cao

Vậy nên chọn cáp thép mạ kẽm hay cáp thép bọc nhựa?

Có một điều chắc chắn rằng nếu dùng để kéo ròng rọc thì bạn không nên chọn loại cáp bọc nhựa, bởi vì quá trình hoạt động nâng kéo với tần suất cao, ma sát lớn làm cho ròng rọc và lớp nhựa ngoài cùng của thép bọc nhựa nóng lên và dễ hư hỏng.

Còn đối với việc dùng thép để trang trí cầu thang, những chiếc cầu thang sẽ sáng bóng và ánh đẹp vào ban đêm với loại thép bọc nhựa. Vừa an toàn, vừa tinh tế lại đem đến không gian sang trọng, tươi sáng. Đây chính là nét độc đáo của thiết kế tại những ngôi nhà hiện đại.

Vậy nên chọn cáp thép mạ kẽm hay cáp thép bọc nhựa?

Đặc biệt đối với dây cáp đường phố dùng để treo cờ, chăng đèn, dùng để neo đèn led hay những loại đèn được trang trí cầu kỳ thì chúng ta nên dùng cáp bọc nhựa để đảm bảo an toàn và đẹp mắt.

Ngoài ra đối với những trường hợp khác chúng ta có thể chọn một trong 2 loại cáp trên, tùy theo sở thích, giá thành và mục đích sử dụng của mình. Riêng với thép bọc nhựa, bạn có thể đặt bề dày của lớp nhựa bên ngoài theo yêu cầu. Hiện nay trên thị trường có 2 loại nhựa bọc thép của cáp thép bọc nhựa được dùng nhiều nhất đó là loại 3mm và loại 5mm. Tuy nhiên chúng ta có thể đặt dày hơn nếu muốn.

Dù là cáp thép mạ kẽm hay cáp thép bọc nhựa thì mỗi loại đều có công dụng và nét đặc sắc riêng của nó. Trên đây là một số phân tích và gợi ý về việc chọn cáp thép. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

✆ Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305

Email: [email protected]

Website: http://capthepxaydung.vn/